Home / Blog / Tinh Trùng Vón Cục Là Gì, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Hiệu Quả

Tinh Trùng Vón Cục Là Gì, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Hiệu Quả

Rate this post

Tinh trùng loãng như nước hoặc vón cục đều được xem là dấu hiệu bất thường. Liệu tinh trùng vón cục có nguy hiểm không? Nhiều nam giới, nhất là những người trẻ tuổi thường băn khoăn về vấn đề này.

Một độc giả có địa chỉ email: hoang.tu***gmail.com có gửi thư về chuyên mục hỏi:

Bác sĩ ơi, cho em hỏi: Em năm nay 21 tuổi, đã có bạn gái nhưng vẫn chưa có quan hệ tình dục thật sự. Nhiều khi em muốn “làm chuyện ấy” lắm nhưng phải kiềm chế vì muốn giữ sự trinh trắng cho bạn gái nên tự giải tỏa nhu cầu bằng cách thủ dâm. Mấy lần gần đây em để ý sau khi xuất thì tinh dịch vón cục. Không biết như vậy có nguy hiểm không và cách điều trị tinh trùng vón cục như thế nào?

Để giúp bạn đọc trên cũng như những ai quan tâm đến vấn đề này có câu trả lời chính xác; chuyên mục đã trao đổi với chuyên gia nam học Hoàng Đình Phúc và được giải đáp như sau:

GIẢI ĐÁP HIỆN TƯỢNG TINH TRÙNG VÓN CỤC

Về cơ bản, tinh dịch bình thường ở nam giới có màu trắng sữa (hơi đục), nếu lâu ngày mới xuất tinh có thể có màu vàng nhạt hơn một chút. Sau khi xuất tinh ra ngoài khoảng 5 – 20 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng biến thành dịch nhớt. Mọi thay đổi về màu, mùi đều có thể là dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe mà nam giới cần quan tâm.

Hình ảnh tinh trùng vón cục

Tinh trùng vón cục là gì?

Nam giới bị tinh dịch vón cục là khi xuất tinh; nhìn thấy tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột.

Bên cạnh đó, một số trường hợp thấy những cục đông trong tinh dịch có màu nâu/hơi đỏ, dịch có dây sợi, có mùi khác lạ, kèm theo cảm giác đau khi xuất tinh; hoặc hiện tượng: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó,…

Xem thêm:

  • Bác sĩ tư vấn: Tinh trùng loãng có thai được không?
  • 2 Cách nhận biết tinh trùng loãng dễ dàng bạn không nên bỏ lỡ
  • Mách cách chữa tinh trùng loãng dứt điểm hiệu quả nhanh

Tinh trùng vón cục có nguy hiểm không và khắc phục ra sao?

Tình trạng tinh trùng vón cục không phải hiếm gặp; nguy hiểm hay không phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Dưới đây là “thủ phạm” được cho là nguyên nhân gây tinh trùng vón cục thường gặp nhất.

  • Viêm nhiễm sinh dục, đường dẫn tinh khiến tinh dịch trở nên đặc sệt hơn và làm vón cục các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại.

Tinh trùng vón cục cũng có thể do viêm túi tinh

  • Môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.
  • Lâu ngày không quan hệ tình dục; không xuất tinh khiến tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài, bị “già” đi và chết, tích tụ lại bên trong, tạo thành cục.

Nếu tinh trùng vón cục do lâu ngày không xuất tinh thì đây không phải là tình trạng đáng lo. Tuy nhiên, nếu do viêm nhiễm cơ quan sinh dục thì bệnh lý này có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Tuy nhiên, dù do nguyên nhân nào thì nam giới cũng cần phải khắc phục kịp thời để bảo đảm sức khỏe và thiên chức làm bố. Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết; khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo gây khó thụ thai.

Để giải quyết, trong trường hợp do lâu ngày không xuất tinh; chỉ cần sinh hoạt tình dục điều độ thì biểu hiện này sẽ biến mất. Nếu là viêm nhiễm, cần thiết phải sử dụng kháng sinh để loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Nhưng việc sử dụng thuốc nào cần phải có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tinh trùng vón cục thường do lâu ngày không xuất tinh, hãy điều tiết tần suất quan hệ tình dục

Đối với tình trạng mà bạn đang gặp phải; không biết về tần suất thủ dâm của bạn như thế nào và ngoài triệu chứng tinh trùng vón cục thì có bất thường nào kèm theo không? Để xử lý có hiệu quả và đảm bảo an toàn, tốt nhất hãy nhờ sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia.

About admin

Check Also

Hướng Dẫn A-Z Cách Massage Vùng Kín Cho Vợ Khiến Nàng “Sướng”

Rate this post Bạn đã bao giờ matxa vùng kín cho vợ hay người yêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *