Home / Blog / Chưa Mất Trinh Thì Có Thai Không Và 2 Câu Trả Lời Từ Bác Sĩ

Chưa Mất Trinh Thì Có Thai Không Và 2 Câu Trả Lời Từ Bác Sĩ

Chưa Mất Trinh Thì Có Thai Không Và 2 Câu Trả Lời Từ Bác Sĩ
5 (100%) 1 vote

Câu hỏi 1

Bác sĩ cho em hỏi, em và bạn gái có quan hệ nhưng chỉ quan hệ ở ngoài (không xâm nhập vào âm đạo, ko làm rách màng trinh và chỉ xuất tinh ngoài) như vậy thì có nguy cơ mang thai không, xác xuất là bao nhiêu ah, em nên làm gì để tránh thai an toàn.

Bác sĩ trả lời

Em trai thân mến!

Đã có những trường hợp như của em mà người phụ nữ vẫn mang thai dù chưa rách màng trinh, dù tỉ lệ này rất ít. Tuy nhiên việc có thai hay không lại phụ thuộc vào hành vi tình dục của hai em.

 

– Nếu hai em chưa có quan hệ tình dục thực sự mà chỉ chạm bộ phận sinh dục vào nhau (quan hệ tình dục ngoài) nhưng em không xuất tinh gần cửa âm đạo của bạn gái thì không có thai.

 

– Nếu hai bạn có quan hệ tình dục (QHTD) ngoài nhưng xuất tinh ngay gần cửa âm đạo của bạn gái thì có khả năng mang thai bởi: Khi xuất tinh người nam có thể phóng ra từ 2-5ml tinh dịch, trong đó có chứa tới hàng trăm triệu tinh trùng khoẻ mạnh. Khi xuất tinh ngay cửa âm đạo, cho dù vẫn còn màng trinh, nhưng màng trinh không phải là một màng kín mít, tuỳ từng loại màng trinh mà số lỗ màng trinh ít, nhiều to, nhỏ khác nhau để máu kinh có thể thoát ra ngoài, chính những lỗ này là cửa để tinh trùng lọt vào vì chúng có đuôi giúp di chuyển nhanh, đồng thời do khi có QHTD thì người phụ nữ luôn tiết ra chất dịch tại âm đạo, đây là môi trường tạo thuận lợi cho tinh trùng “bơi” vào phía trong do áp lực ngược chiều sẽ “hút” các chú tinh trùng vào trong .Chính nhờ vậy mà làm tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng, nếu tinh trùng này mà gặp trứng thì hiện tượng thụ thai sẽ xảy ra cho dù người phụ nữ vẫn còn trinh nguyên là như vậy đấy!

Do đó để biết chính xác bạn gái có mang thai hay không thì cô ấy cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu thấy chậm kinh từ 5- 7 ngày thì bạn gái có thể chủ động mua que thử thai để kiểm tra

Để tránh những nguy cơ không mong muốn xảy ra thì cần thực hiện tình dục an toàn, điều này có nghĩa là: Cần cân nhắc thật kỹ trước những hành vi liên quan đến tình dục, tốt nhất không nên có những hành vi tình dục mà có sự tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch hay các dịch tiết cơ thể của nhau. Những hành vi tình dục an toàn là: Ôm, hôn, vuốt ve, nắm tay nhau, nói những lời yêu thương. Trong trường hợp nếu có những hành vi tình dục thật sự thì luôn sử dụng bao cao su đúng cách là biện pháp tránh thai đạt hiệu quả và phù hợp.

 

Mong rằng những giải đáp trên sẽ giúp em bớt lo lắng phần nào!

Câu hỏi 2:

Em 22 tuổi. Khi quan hệ, em đưa vào khoảng 1-2 cm trong một giây thì cô ấy đã kêu đau và chúng em không tiếp tục nữa. Như vậy có khả năng mang thai không?

Trong trường hợp của em có cần dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không? Em không cho bạn gái dùng thuốc này vì thấy nó có khá nhiều tác dụng phụ. Nếu người yêu em chỉ uống một lần thì có nguy cơ gì nghiêm trọng như vô sinh không? Nếu bắt buộc phải dùng thì bác sĩ cho em hỏi là nên dùng loại thuốc gì cho hiệu quả mà ít tác dụng phụ nhất. Cảm ơn bác sĩ. (Ngô Tuấn)

Bác sĩ Trả lời:

Có một điều em nên biết, đó là mỗi lần xuất tinh sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được giải phóng vào âm đạo. Trước khi xuất tinh đã có một lượng nhỏ tinh trùng được giải phóng vào dịch nhờn tiết ra từ cậu nhỏ. Chính vì vậy, có một số bạn gái chưa bị rách màng trinh nhưng tinh trùng đã vượt qua lỗ màng trinh, lên tử cung và vòi trứng để kết hợp với trứng và có thai “oan”.

Theo như em kể thì cuộc giao hợp của các em mới chỉ bắt đầu, bạn gái chưa rách màng trinh và em cũng chưa thực sự xuất tinh. Khả năng bạn gái em có thai là rất thấp. Tuy vậy, nếu các em muốn “ăn chắc” thì vẫn có thể dùng viên tránh thai khẩn cấp với một lưu ý: Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn.

Nếu bạn gái em uống Postinor thì có hai cách uống: Cách thứ nhất – uống một viên trong vòng 5 ngày sau giao hợp không được bảo vệ, uống viên thứ hai sau viên thứ nhất 12 giờ. Cách thứ hai – uống hai viên liền trong vòng 5 ngày sau giao hợp không được bảo vệ. Uống viên tránh thai khẩn cấp càng muộn thì hiệu quả tránh thai càng thấp hơn. Các em cũng nên nhớ viên tránh thai khẩn cấp chỉ là một giải pháp tình thế mà không nên là một phương pháp tránh thai thường xuyên vì hai lý do: Hiệu quả tránh thai thấp và thường gây rối loạn kinh nguyệt.

Trong trường hợp của các em, dù dùng hay không dùng viên tránh thai khẩn cấp thì cũng nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt tới. Nếu bạn gái em bị trễ kinh một tuần thì nên đến cơ sở sản phụ khoa hoặc kế hoạch hóa gia đình để loại trừ khả năng có thai mặc dù khả năng này là rất nhỏ.

Chúc các em hạnh phúc và thành đạt nhé.

About admin

Check Also

Hướng Dẫn A-Z Cách Massage Vùng Kín Cho Vợ Khiến Nàng “Sướng”

Rate this post Bạn đã bao giờ matxa vùng kín cho vợ hay người yêu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *