Google+ Kiểm tra vô sinh nữ giới
Share

Vô sinh nữ giới nói riêng và bệnh vô sinh nói chung đang là một bệnh mang tính xã hội, và có xu hướng ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân như môi trường sống, do quan hệ tình dục sớm, sự lây lan của các bệnh xã hộiv.v... Vậy để biết được các nguyên nhân gây vô sinh nữ giới cần phải kiểm tra những gì?

Vô sinh hay hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng chung sống với nhau mà người vợ không thể có thai trong khoảng thời gian một năm, mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Tỉ lệ vô sinh rơi vào khoảng 10-15% các cặp vợ chồng, nguyên nhân do vợ là 40%, chồng là 40%, do cả 2 vợ chồng là 10%, không rõ nguyên nhân là 10%. Để biêt được 2 vợ chồng có bị vô sinh hay không thì 2 vợ chồng nên tới các cơ sở y tế có uy tín và chuyên môn để được thăm khám và phát hiện bệnh.

Thông thường, để kiểm tra các nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh nữ giới, các bác sĩ sẽ lưu ý và tiến hành làm các thủ tục sau:

1. Kiểm tra kháng thể chống tinh trùng: Trên thực tế, một số phụ nữ vốn "sở hữu" chất kháng nguyên tinh trùng ở tử cung. Loại kháng thể này có thể làm phân tán hoặc tiêu diệt tinh trùng (tinh trùng cứ vào tử cung là bị kháng thể này tiêu diệt) nên gây khó khăn cho việc thụ thai.

Kiểm tra vô sinh nữ giới

2. Kiểm tra ống dẫn trứng: Nếu ống dẫn trứng bị tắc, suy thoái... thì con đường di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng cũng gặp khó khăn, hoặc ngay cả khi trứng đã thụ tinh cũng khó di chuyển về tử cung, có thể gây ra tình trạng chửa ngoài tử cung. Các bác sĩ sẽ siêu âm tử cung phần phụ để quan sát tình hình toàn bộ tử cung và ống dẫn trứng.

3. Kiểm tra hormone: Chủ yếu là xác định hormone ở tuyến yên: gonadotropin và prolactin. Các hormone này có nhiệm vụ kích thích nang trứng và tạo ra hoàng thể. Khi các hormone này bị thay đổi bất thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng dẫn đến vô sinh. Phụ nữ trong độ tuổi mang thai nếu mắc bệnh mỡ máu thì prolactin tăng cao có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, tắc kinh, vô kinh và vô sinh.

4. Soi tử cung: Soi tử cung có tác dụng xác định chính xác tình hình bên trong tử cung người phụ nữ, ví dụ như phát hiện buồng tử cung có bị dính hay không, có u xơ dưới niêm mạc, polip, dị dạng tử cung hay không... Tất cả các dị dạng này đều có thể là những nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh.

5. Kiểm tra vùng chậu: Nếu bệnh nhân kiểm tra các mục trên đều bình thường thì phải tiến hành thêm một bước nữa đó là kiểm tra tổng quan vùng chậu. Bác sĩ sẽ trực tiếp quan sát tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng để xem có bất thường hoặc bị dính vào nhau hay không...

6. Kiểm tra rụng trứng: Người phụ nữ bình thường sẽ rụng trứng hàng tháng vào một ngày nhất định, nhưng cũng có những chị em không có hiện tượng rụng trứng hoặc rụng trứng trong nước tiểu... Điều này cũng gây khó khăn trong việc thụ thai.

Bạn có thể tham khảo thêm các thủ tục khám, xét nghiệm khác trong những lần đi khám phụ khoa, hiếm muộn bằng cách hỏi trực tiếp các bác sĩ thực hiện cho mình. Trao đổi với bác sĩ cũng là cách hữu ích giúp bạn hiểu hơn về sức khỏe sinh sản của chính mình.

Bạn hãy gọi tới tổng đài Trị yếu sinh lý - 1900.6002 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất

Liên hệ

  • Công ty TNHH MTV Đầu tư & XNK Việt nam JSC
  • A: Số 2 Kim đồng - Hoàng Mai - HN
  • Hotline: 0962 06.06.60 0436.418.666
  • E: triyeusinhly.vn@gmail.com

Giới thiệu

Tpcn Dược lực Maca được kết hợp từ những thảo dược hàng đầu về hỗ trợ chữa trị và phục hồi chức năng sinh lý như bá bệnh, nhân sâm, linh chi đặc biệt là Maca (lepidium meyenii), loại thảo dược được mọc trên vùng núi Andes, ở độ cao 4000-5000m so với mặt nước biển...

Trị yếu sinh lýon Google+ 

Thông tin truy cập

3153842
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Trong tháng
Tổng số
78
458
3671
11316
3153842

338x794-ok

Scroll to top
thuốc sinh lý nam, thuốc trị nám da, dual, bàn trà